วันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ผัดถั่วลันเตา


                   
 ผัดถั่วลันเตา

       




ส่วนผสม


- ถั่วลันเตา
- กุ้งสด
- กระเทียม
- น้ำมัน
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- พริกไทยป่น


วิธีทำ
1 ตรียมตัดขั้วและลอกเส้นข้างของถั่วทิ้งไป ปอกเปลือกกุ้ง และสับกระเทียมเตรียมไว้
2 ตั้งหม้อต้มน้ำเปล่าให้เดือด เติมเกลือเล็กน้อย ใส่ถั่วลงลวกแค่พอถั่วเปลี่ยนสีเขียวเข้มสดขึ้น เทน้ำร้อนทิ้งและนำใส่ในน้ำเย็นจัดทันที พอถั่วเย็นดีแล้วตักขึ้นพักไว้
3 ตั้งกระทะ เทน้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียม เจียวพอเหลืองส่งกลิ่นหอม ใส่กุ้ง ปรุงรสตามชอบ ผัดพอกุ้งสุกเปลี่ยนสีแดงขึ้น ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัดพอเข้ากัน ปิดไฟจัดใส่จาน พร้อมเสริฟแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น